Công ty TNHH THCOM tham gia CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO “ SẢN XUẤT SẠCH HƠN – BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ LỢI ÍCH DOANH NGHIỆP”

 Hội thảo “Sản xuất sạch hơn – Bảo vệ môi trường và lợi ích doanh nghiệp” do Tạp chí TN&MT (Bộ TN&MT) phối hợp với Tập đoàn Truyền thông quốc gia Việt Nam và Công ty CP Phát triển truyền thông, thông tin Việt Nam đã được tổ chức ngày 30/1 tại Hà Nội.


Hình ảnh: TS. Võ Tuấn Nhân – Phó Chủ nhiệm, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, Tiến sĩ Võ Tuấn Nhân – Phó Chủ nhiệm UBKHCN và Môi trường của Quốc hội khẳng định: “Cùng với Chiến lược Tăng trưởng xanh, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất theo hướng bền vững như: Chiến lược sản xuất sạch hơn trong công nghiệp đến năm 2020, Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn 2030… Thông qua đó, ở nhiều địa phương, nhiều ngành và lĩnh vực công nghiệp quan trọng đã có nhiều doanh nghiệp điển hình thực hiện các biện pháp sản xuất sạch hơn. Điều này đã góp phần mang lại lợi ích kinh tế và môi trường to lớn không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho toàn xã hội”.

Hội thảo cũng được nghe báo cáo từ Văn phòng Ban điều hành Chiến lược sản xuất sạch hơn – Bộ Công Thương trong việc chia sẻ kết quả thực hiện Chiến lược sản xuất sạch hơn trong thời gian qua cũng như giới thiệu đến các doanh nghiệp những công cụ nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong triển khai thực hiện các biện pháp sản xuất sạch hơn.

Tại Hội thảo các doanh nghiệp đều đồng tình về những lợi ích mà sản xuất sạch mang lại, tuy nhiên các doanh nghiệp cũng đưa ra những khó khăn vướng mắc của mình trong quá trình triển khai thực hiện, trong đó tập trung vào các vấn đề như: cơ chế chính sách, nguồn vốn ưu đãi, công nghệ…Đây sẽ là những ý kiến quý báu để các cơ quan quản lý có những giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn trong thời gian tới.

IMG_1602

Hình ảnh: Tiến sĩ Chu Thái Thành – Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát biểu trong hội thảo.

IMG_1588

Hình ảnh : các doanh nghiệp trao đổi trong hội thảo” sản xuất sạch hơn – bảo vệ môi trường  và lợi ích doanh nghiệp “

IMG_1600

IMG_1603