CHÚC MỪNG DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TẠI CHÂU ÂU LẦN THỨ 9 – BUNGARI 2015

Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 9 được tổ chức tại Bungari vào ngày 22/8/2015 với chủ đề “Hội nhập Châu Âu – phát triển bền vững”.

Hình ảnh: Quang cảnh diễn đàn

Tham dự diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa, 19 Đại sứ Việt Nam trong khu vực châu Âu, 14 tham tán thương mại của nhiều nước và đông đảo doanh nhân kiều bào của 13 nước châu Âu như Anh, Pháp, Nga, Italia, Ukraine, Bungari, Rumani, Slovakia, Ba Lan, Hungary, Cộng hòa Séc, CHLB Đức, Na Uy.


Diễn đàn thu hút 13 Hội Doanh nghiệp người Việt tại Châu Âu tham dự.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đánh giá cao việc cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu duy trì thường niên hoạt động quan trọng này. Ông khẳng định các doanh nghiệp Việt kiều châu Âu đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế đất nước và là nhịp cầu nối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nước trong khu vực châu Âu. Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và EU được ký kết sẽ tạo cơ hội lớn cho các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam với EU và Liên minh Kinh tế Á-Âu. Việc trong tương lai, hàng hóa Việt Nam và cùng với đó là văn hóa Việt Nam trở nên phổ biến tại châu Âu sẽ là niềm tự hào, nâng cao vị thế của đất nước ta và bản thân mỗi người chúng ta trong mắt cộng đồng quốc tế. Thứ trưởng cũng nêu bật những lợi thế của các doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu, đồng thời cũng chỉ ra những thách thức mà cộng đồng doanh nghiệp ở khu vực này đang phải đối mặt; đồng thời khẳng định các Cơ quan đại diện ta và Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, luôn sẵn sàng tham gia, hỗ trợ các doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động đưa hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường các nước. Ông cũng cho biết trong thời gian tới, dự kiếnỦ y ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ĐSQ Việt Nam tại LB Nga, Ngân hàng Đầu tư và phát triển VN (BIDV) cùng Hội doanh nhân VN tại Nga sẽ tổ chức Hội chợ và Hội thảo Doanh nghiệp VN toàn thế giới tại Moscow vào đầu tháng 11/2015. Ủy ban cũng sẽ tổ chức Giải golf của người Việt toàn thế giới từ 28-31/12/2015, kết hợp kết nối doanh nghiệp VNONN với một số địa phương trong nước. Mong các doanh nghiệp sẽ hưởng ứng tham gia các sự kiện trên.
1MO_5452-studiomo
Hình ảnh: Thứ trưởng Bộ ngoại giao, chủ nhiệm ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài – Ông Vũ Hồng Nam phát biểu tại Diễn đàn.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sau khi điểm qua tình hình kinh tế của Việt Nam đã nhấn mạnh, Bộ Công Thương luôn lắng nghe, đồng hành, sát cánh cùng các doanh nghiệp người Việt ở nước ngoài nói chung và Châu Âu nói riêng trong việc phát triển đầu tư kinh doanh của doanh nhân người Việt tại nước bản địa và đặc biệt là tại Việt Nam. Thứ trưởng cũng cho biết, hoạt động của Tổ tư vấn Lãnh đạo Bộ về công tác người Việt Nam ở nước ngoài của Bộ Công Thương hiện nay là tập trung vào việc hỗ trợ đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp Việt kiều tại Việt Nam; đẩy mạnh kết nối 3 bên giữa các doanh nhân Việt kiều, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước sở tại; phát triển nguồn hàng Việt trong toàn bộ hệ thống phân phối của Việt kiều trên toàn thế giới.
1MO_5469-studiomo
Hình ảnh: Bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ công thương phát biểu tại diễn đàn.

1MO_5585-studiomo
Hình ảnh: Thứ trưởng bộ nông nghiệp Bungari phát biểu tại diễn đàn.

Ông Lê Đức Lưu, Đại sứ Việt Nam tại Bungari, cho rằng diễn đàn năm nay nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ tại châu Âu làm ăn ổn định và phát triển lâu dài, thay đổi tư duy kinh doanh.
1MO_5434-studiomo
Hình ảnh: Đại sứ Lê Đức Lưu phát biểu tại diễn đàn.

1MO_5640-studiomo
Hình ảnh: Ông Nguyễn Văn Hoài – Phó chủ tịch hội người Việt Nam tại Bungari phát biểu tại diễn đàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã có các tham luận tập trung thảo luận định hướng kinh doanh của người Việt trong thời gian tới, chia sẻ kinh nghiệm về thành công cũng như thất bại của các doanh nghiệp Việt kiều, nêu những vướng mắc, khó khăn và đề xuất các hỗ trợ từ phía Chính phủ Việt Nam.

Các Tham tán thương mại Việt Nam tại châu Âu đã tích cực trao đổi, giải đáp nhiều thắc mắc của doanh nghiệp, chia sẻ quan điểm trong việc định hướng phát triển kinh doanh của người Việt để tận dụng tốt nhất cơ hội của các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký và sắp ký với các quốc gia thuộc khu vực châu Âu.

Diễn đàn cũng đưa ra kinh nghiệm thành công của một số nước để từ đó giúp các doanh nghiệp kiều bào nắm bắt và dần thay đổi tư duy kinh doanh từ truyền thống nhỏ lẻ sang cách làm ăn mới, bài bản hơn, đồng thời tìm hướng kinh doanh phù hợp với tình hình hiện nay.
1MO_5722-studiomo
Hình ảnh: Đoàn đại biểu Bungari tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu lần thứ 9.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 9 đã thành công tốt đẹp, củng cố thêm tình đoàn kết, tăng cường hợp tác… trong cộng đồng doanh nghiệp Việt kiều châu Âu.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 9 tổ chức tại Bungari:

1MO_5849-studiomo

1MO_5847-studiomo
Hình ảnh Ông Nguyễn Văn Hoài và Ông NikolaiDimitrov – Hiệp hội sản xuất rượu vang Bungari, Chúc sức khỏe đoàn khách của Tân Cảng Sài Gòn do Tổng Giám Đốc – Trung tướng Nguyễn Đăng Nghiêm dẫn đoàn sang dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Kiều Châu Âu lần thứ 9 tổ chức tại Bungari.

1MO_5908-studiomo
Hình ảnh Ông Nguyễn Văn Hoài và Bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ công thương trong buổi tiệc chiêu đãi của Diễn đàn.

1MO_5912-studiomo
Hình ảnh Ông Nguyễn Văn Hoài và Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp Việt Kiều Châu Âu – Ông Hoàng Mai Huê trong buổi tiệc Gala Diner – Bungari.

1MO_6001-studiomo
Hình ảnh cộng đồng doanh nghiệp Việt Kiều Châu Âu tham dự tiệc trong diễn đàn doanh nghiệp Việt Kiều Châu Âu lần thứ 9 tổ chức tại Bungari.

1MO_5875-studiomo
Hình ảnh Ông Nguyễn Văn Hoài cùng đại diện hiệp hội sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới tại vùng Trakia-Bungari, sử dụng phân bón lá cao cấp Lactofol và là nhà tài trợ rượu cho Gala diner của Diễn đàn.

1MO_5874-studiomo
Hình ảnh Giám đốc nhà máy Ecofol – Bà Mihailova và Ông Nguyễn Văn Tiến cùng gia đình đến dự tiệc Gala Dinner của Diễn dàn doanh nghiệp Việt Kiều Châu Âu.

DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆ P VIỆT NAM TẠI CHÂU ÂU LẦN THỨ 9-page-0

nh_ch_Hoi_ti_hip_hi
Hình ảnh Ông Nguyễn Văn Hoài và đồng nghiệp của mình trong Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài ( BAOOV)